Viêm phần phụ ở nữ giới là gì và cách điều trị với phương pháp cấy chỉ

Phần phụ ở nữ giới bao gồm buồng trứng, vòi trứng và dây chằng rộng. Viêm phần phụ ở nữ giới là một bệnh có nhiều nguyên nhân và có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và có thể gây vô sinh. Việc bảo vệ và chăm sóc phần phụ đúng cách là vấn đề mà phụ nữ cần phải biết để tự bảo vệ chính bản thân. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân, triệu chứng của viêm phần phụ và cách điều trị hợp lý qua bài viết hôm nay nhé.

Viêm phần phụ là gì và các triệu chứng của viêm phần phụ?

Viêm phần phụ bao gồm viêm buồng trứng, viêm vòi trứng và viêm các dây chằng,… trong đó viêm vòi trứng là thường gặp nhất và dễ gây vô sinh nhất. Viêm phần phụ thường thứ phát sau những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa ở âm hộ, âm đạo, tử cung.

Viêm phần phụ có thể là cấp tính hay mãn tính, tình trạng cấp tính thường xảy ra rầm rộ và nếu không được điều trị dứt điểm sẽ chuyển thành mãn tính. Các triệu chứng thường là: đau hạ vị một bên trội hơn, sốt kèm rét run, đau thường tăng khi làm việc và giảm khi nghỉ ngơi, khí hư thường xuất hiện mủ hoặc máu, có hiện tượng rong kinh, cảm giác có khối nặng nề ở âm đạo, ấn đau.

Nguyên nhân gây ra bệnh:

Viêm phần phụ thường gặp ở phụ nữ trẻ, có quan hệ tình dục không an toàn hay thiếu kiến thức về việc vệ sinh và bảo vệ cơ quan sinh dục. Nếu các thủ thuật ở hệ sinh dục như nạo phá thai, nội soi, đặt vòng không đảm bảo vô trùng cũng có thể gây ra viêm phần phụ.

Viêm vòi trứng thường do các vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis hoặc là do một số vi khuẩn khác.

Nếu các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở cổ tử cung, âm đạo nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến viêm phần phụ, gây tắc hai vòi trứng và kết cục là dẫn đến vô sinh.

Điều trị khi bị viêm phần phụ:

Thường thì các bệnh nhân bị viêm phần phụ thường được điều trị bằng thuốc, nhưng vì các cơ quan này có liên quan đến chức năng sinh sản nên nhiều người vẫn còn ái ngại vì những tác dụng phụ của thuốc.

Điều trị viêm phần phụ bằng phương pháp cấy chỉ trong đông y thu hút được sự quan tâm của nhiều người với nhiều ưu điểm của nó. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ thực hiện đưa chỉ vào các huyệt đạo bằng kim chuyên dụng, đây không phải là một phương pháp phẫu thuật cho nên không gây đau cũng như chảy máu và cũng không cần gây mê trước khi thực hiện. Chỉ tự tiêu có vai trò tăng cường miễn dịch và tăng sức đề kháng chống trọi với các tác nhân gây bệnh, phòng tránh những vi khuẩn gây nên viêm các cơ quan của hệ sinh dục.

Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp, bản thân những người phụ nữ phải chủ động trang bị kiến thức cho mình và có quan hệ tình dục an toàn. Cũng như phải vệ sinh hằng ngày và có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *