Tăng huyết áp – “kẻ giết người thầm lặng” và cách điều trị

Bệnh tăng huyết áp có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người khi số lượng người mắc bệnh không ngừng tăng cao trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên do bệnh thường không biểu hiện triệu chứng nên thường mọi người không mắc bệnh mà không phát hiện. Tăng huyết áp là nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh có khả năng gây tử vong đến tính mạng bệnh nhân. Vì vậy việc phát hiện triệu chứng và điều trị kịp thời là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu một số hiểu biết về căn bệnh tăng huyết áp qua bài huyết sau nhé.

Tăng huyết áp là gì?

Tăng huyết áp hay còn gọi là cao huyết áp là tình trạng tăng áp lực của máu tác động lên thành động mạch do tim bơm máu quá nhanh, có nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh khác.

Huyết áp bình thường ở người là 100 đến 140 mmHg đối với huyết áp tâm thu và 60 đến 90 mmHg đối với huyết áp tâm trương. Khi mà huyết áp người bệnh cao hơn mức bình thường thì được cho là tăng huyết áp và tăng huyết áp được phân ra nhiều mức độ dựa theo chỉ số huyết áp. Tăng huyết áp có thể là nguyên phát hay còn gọi là vô căn, đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất, ít gặp hơn là tăng huyết áp thứ phát sau một căn bệnh nào đó.

Nguyên nhân gây ra bệnh tăng huyết áp:

Hầu hết các trường hợp là tăng huyết áp nguyên phát, với nguyên nhân không rõ ràng. Chiếm tỷ lệ thấp hơn là tăng huyết áp thứ phát với nguyên nhân xuất phát từ các bệnh ở thận, tim, phổi.

Một số loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc cảm, có thể gây ra tác dụng phụ là tăng huyết áp. Phụ nữ mang thai hoặc là đang thực hiện những phương pháp có tác động đến hormone trong cơ thể cũng có thể gây tăng huyết áp.

Triệu chứng của tăng huyết áp:

Tăng huyết áp thường diễn ra âm thầm mà không có triệu chứng, cho nên nó còn được ví von như “kẻ giết người thầm lặng”. Thường mọi người chỉ phát hiện ra căn bệnh này khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc do chữa trị những căn bệnh khác. Thế nhưng tăng huyết áp lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, phình bóc tách động mạch, ảnh hưởng đến thị lực.

Điều trị tăng huyết áp với phương pháp cấy chỉ:

Tăng huyết áp tuy là một căn bệnh mãn tính, khó điều trị dứt điểm, nhưng với phương pháp cấy chỉ thì lại có thể điều trị khá dễ dàng.

Phương pháp cấy chỉ sẽ làm tăng sự lưu thông máu, giúp máu được vận chuyển thông suốt và nhanh chóng mà không tạo áp lực quá lớn lên thành mạch.

Mọi người cần thường xuyên đi khám sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện căn bệnh tăng huyết áp sớm nhất có thể và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Nếu điều trị với phương pháp cấy chỉ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian cũng như chi phí, đây là một phương pháp mà ai cũng có thể được điều trị.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *