Tại sao nên lựa chọn phương pháp cấy chỉ?

Châm cứu chữa bệnh đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Với việc áp dụng thêm nhiều kĩ thuật tiến bộ hiện đại, phương pháp cấy chỉ chính là một bước phát triển cao trong châm cứu. Càng ngày phương pháp cấy chỉ càng được người bệnh tin tưởng và là lựa chọn hàng đầu để phòng và chữa bệnh. Vậy lý do gì khiến nó lại thu hút đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của phương pháp cấy chỉ.

Những ưu điểm của phương pháp cấy chỉ:

Chúng ta sẽ nghe đến phương pháp cấy chỉ với những tên gọi khác như: chôn chỉ, vùi chỉ, thắt buộc chỉ, xuyên chỉ. Đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, cấy chỉ sẽ cấy vào các huyệt đạo một loại chỉ ngoại khoa tự tiêu sau 10 đến 15 ngày. Chính vì vậy cấy chỉ có tác dụng lâu dài trong suốt 10 đến 15 ngày đó. Điều đó có nghĩa việc chúng ta đi cấy chỉ một lần tương đương với việc châm cứu liên tục trong khoảng 15 ngày. Không những giúp chúng ta hạn chế việc đi lại, có thể điều trị tại nhà mà cũng rất tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp cấy chỉ không thể không nhắc đến chính là tác dụng phòng bệnh và chữa bệnh của nó. Chỉ catgut sử dụng trong phương pháp này khi được cấy vào các huyệt vị thì được xem như một dị nguyên, nó kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bởi vậy nhằm tăng cường đề kháng của cơ thể. Phương pháp cấy chỉ có thể điều trị được nhiều bệnh ở nhiều hệ thống cơ quan khác nhau của cơ thể như:

  • Các bệnh về cơ, xương, khớp, cổ, vai gáy, thắt lưng,…
  • Các bệnh về thần kinh, rối loạn tiền đình, đau đầu, mất ngủ,…
  • Các bệnh về đường hô hấp: hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi,…
  • Các bệnh về đường tiêu hóa: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính,…
  • Các bệnh phụ khoa: rối loạn kinh nguyệt, lãnh cảm, liệt dương, yếu sinh lý,…

Ngoài ra, phương pháp cấy chỉ còn hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư ở việc giảm đau, tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Cấy chỉ giúp tăng protein và hydrocacbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic cũng như sự phân giải acid ở cơ. Vì vậy cấy chỉ góp phần tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ, làm tăng sinh lưới mao mạch, tăng lưu thông máu trong lòng mạch.

Một ưu điểm nữa hẳn là chị em phụ nữ rất thích đó chính là lợi ích làm đẹp của phương pháp cấy chỉ. Cấy chỉ collagen giúp phục hồi làn da nhăn nheo và chảy xệ, điều rất đáng sợ đối với các chị em theo năm tháng. Cấy chỉ vào huyệt vùng bụng kích thích cơ thể tăng dị hóa, tăng bài tiết và chuyển hóa năng lượng từ đó tăng đào thải mỡ thừa, giúp giảm béo rất hiệu quả. Trong khi những phương pháp giảm cân khác lại khá tốn chi phí, tốn công sức mà hiệu quả cũng chưa ai dám khẳng định.

Với hàng loạt các ưu điểm như vậy, việc tìm đến với phương pháp cấy chỉ là một lựa chọn rất sáng suốt đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *