Tác dụng của phương pháp cấy chỉ trong việc điều trị đau dây thần kinh tam thoa

Dây thần kinh số V hay còn gọi là dây thần kinh tam thoa, là 1 trong 12 đôi dây thần kinh sọ, gồm ba nhánh: nhánh mắt, nhánh hàm trên, nhánh hàm dưới. Nó có chức năng kiểm soát chức năng của các cơ mặt tạo ra động tác nhai, kiểm soát nước mắt và việc tạo nước bọt. Bệnh đau dây thần kinh số V là một căn bệnh mạn tính, chỉ cần một tác động nhỏ là có thể khởi phát cơn đau. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh là gì, triệu chứng thế nào và làm sao để điều trị hiệu quả? chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có thể xuất hiện ở một dây, hai dây hay cả ba dây. Thường bệnh sẽ gặp nhiều ở phụ nữ sau 60 tuổi, tỷ lệ gặp ở phụ nữ cao hơn đàn ông.

Triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh sinh ba:

Cảm giác đau có thể xảy đến khi có những tác động từ bên ngoài hoặc thậm chí là đột nhiên xuất hiện. Mọi hoạt động như cười, khóc, nói chuyện đều có thể gây đau. Triệu chứng điển hình của căn bệnh đau dây thần kinh sinh ba là đau như châm chích, nhói theo từng đợt hoặc có thể kéo dài, cụ thể như sau:

  • Đau ở vùng da mặt, trán, vùng hàm.
  • Những cơn đau thường không kéo dài nhưng dữ dội, nhói như dao đâm
  • Cơn đau thường xuyên tái phát nhưng không theo một quy luật nào, có thể tự nhiên mà đến hoặc sau những kích thích dù rất nhỏ.
  • Cơn đau sẽ tiến triển thường xuyên và nặng dần hơn.
  • Đau thường chỉ ảnh hưởng một bên mặt, hiếm khi xảy ra ở cả 2 bên.

Bệnh nhân bị đau dây thần kinh số V thường dễ mệt mỏi, khó chịu, không những ảnh hưởng đến công việc sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng tâm lý, tinh thần, khiến cho người bệnh khó tập trung. Càng để lâu, bệnh càng tiến triển nặng, vì vậy bệnh nhân cần phải tìm biện pháp điều trị ứng phó kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau dây thần kinh số V:

Bệnh xảy ra do cơ chế sự tăng áp lực tác động lên dây thần kinh do sự tiếp xúc giữa mạch máu và dây thần kinh sinh ba.

Cũng có thể là do khối u chèn ép dây thần kinh khiến cho thần kinh bị tổn thương. Người lớn tuổi thường dễ mắc bệnh do dây thần kinh bị xơ hóa, làm phá vỡ bao myelin bao bọc xung quanh dây thần kinh.

Chấn thương hay đột quỵ nếu có tác động đến dây thần kinh tam thoa đều có thể gây ra bệnh đau dây thần kinh.

Điều trị bệnh đau dây thần kinh bằng phương pháp cấy chỉ:

Các bệnh về thần kinh hầu hết đều có thể chữa trị rất hiệu quả với phương pháp cấy chỉ, đặc biệt là những bệnh mạn tính, khi mà phương pháp hiện đại chưa có cách điều trị hiệu quả.

Chỉ cấy vào huyệt đạo có tác dụng làm tăng lưu thông tuần hoàn máu, giúp giảm áp lực tác động lên dây thần kinh, từ đó làm giảm triệu chứng của những cơn đau dây thần kinh.

Phương pháp cấy chỉ được biết đến là một phương pháp giảm đau rất hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo