Cấy chỉ chữa bệnh, cấy chỉ mặt – Cấy chỉ vào huyệt

Phương pháp cấy chỉ chữa bệnh, cấy chỉ mặt, phương pháp cấy chỉ vào huyệt, phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm, giảm cân bằng phương pháp cấy chỉ, phương pháp cấy chỉ chữa vô sinh, chữa viêm xoang bằng phương pháp cấy chỉ, phương pháp cấy chỉ giảm mỡ bụng, phương pháp cấy chỉ collagen, phương pháp cấy chỉ là gì. Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều bạn đọc quan tâm và liên hệ với chúng tôi đề tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn biết bản chất của phương pháp cấy chỉ là gì.

Cấy chỉ huyệt đạo

Cấy chỉ huyệt đạo thực chất là một phương pháp châm cứu hiện đại. Cấy chỉ còn có nhiều cái tên khác như chôn chỉ, vùi chỉ, nhu châm,… Theo như các chuyên gia của Cấy chỉ Hàn Quốc cho hay, không nên gọi là cấy chôn chỉ, vùi chỉ vì nó sẽ mang lại cảm giác e sợ cho người bệnh.

Cơ sở khoa học của cấy chỉ

Cấy chỉ không phải là một phương pháp chữa bệnh huyền bí như mọi người thường nghĩ. Cấy chỉ có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ những năm 1970. Phương pháp này sau khi được đưa vào Việt Nam đã được nghiên cứu và áp dụng ở một số bệnh viện như Viện Châm cứu TW, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện T Quân đội 108,…

Cấy chỉ huyệt vị chữa bệnh

Theo nguyên lý chữa bệnh của Đông y, cấy chỉ có tác dụng bổ chính, khu tà, khai huyết ứ, điều hòa chức năng tạng phủ, điều hòa âm dương,… nên có tác dụng phòng và chữa được nhiều bệnh.

Theo y học hiện đại, cơ chế của châm cứu và cơ chế thần kinh thể dịch có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hồi phục thần kinh cơ, điều hòa nội tiết, điều hòa huyết áp, chống viêm kích thích tăng tiết morphin nội sinh,…

Cấy chỉ hoàn toàn giống châm cứu, tuy nhiên chúng lại có tác dụng kéo dài hơn châm cứu rất nhiều nên đáp ứng yêu cầu chữa bệnh tốt hơn. Có lẽ, điều khiến cấy chỉ chữa bệnh được nhiều bệnh nhân lựa chọn chính là đây.

Cấy chỉ có thể điều trị được nhiều bệnh nhưng không phải tất cả

Sự thật là cấy chỉ có thể chữa được nhiều bệnh nhưng nó cũng chỉ là một phương pháp chữa bệnh, luôn có rủi ro nên không phải tất cả các loại bệnh đều chữa được.

Có khoảng 250 bệnh chứng thuộc 18 nhóm bệnh đáp ứng điều trị với phương pháp này. Trong đó, một số bệnh đem lại kết quả cao như: liệt dây thần kinh VII ngoại biên do lạnh, thoái vị đĩa đệm,…Mặt khác cấy chỉ không thể điều trị được bệnh ung thư, bệnh ngoại khoa cấp cứu,…

Cấy chỉ có gây nhiễm trùng không?

Biến chứng không mong muốn và có thể gặp ở cấy chỉ là nhiễm trùng. Nguyên nhân gây ra việc này là do thực hiện không tốt công tác vô khuẩn trước khi cấy chỉ như: không rửa sạch tay, không đeo găng tay bảo vệ, cơ thể bệnh nhân không sạch sẽ,…

Để tránh việc nhiễm trùng có thể xảy ra, chúng ta phải thực hiện nghiêm chỉnh công tác vô khuẩn, xem cấy chỉ giống như một ca tiểu phẫu, đảm bảo các yếu tố vệ sinh lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *