Phương pháp cấy chỉ có tồn tại nhiều nhược điểm không?

Có thể nói phương pháp điều trị bằng cấy chỉ trong y học cổ truyền không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Với mức độ an toàn và có tính kinh tế của phương pháp cấy chỉ thì không có lí do gì mà các lương y Việt Nam không ngừng kế thừa và phát triển cấy chỉ ngày càng vững mạnh. Với sự phát triển đó và vị trí hiện nay trong nền y học Việt Nam, liệu phương pháp cấy chỉ có mang các nhược điểm nào không?

Chúng ta vẫn biết phương pháp cấy chỉ mang lại tác dụng điều trị và làm đẹp thông qua việc cấy chỉ vào các huyệt đạo. Đây không phải chỉ khâu bình thường mà là một loại chỉ tự tiêu, hay còn gọi là chỉ catgut, sẽ tiêu hết trong vòng 15 ngày đến 20 ngày. Trong suốt thời gian đó, sợi chỉ sẽ kích thích các huyệt đạo liên tục tạo ra những tác động khiến cho con đường liên hệ giữa đường vào của tác nhân gây bệnh và cơ quan tạng phủ bị phá vỡ, ngăn chặn tác nhân gây bệnh.

Theo như chúng ta vẫn nghĩ thì những phương pháp điều trị trong y học cổ truyền hầu hết rất an toàn, và quả thật đúng như vậy, rất ít khi điều trị bằng những phương pháp y học cổ truyền hay uống những cây thuốc nam mà gây ra tai biến. Thế nhưng, không có cái gì có thể hoàn hảo hoàn toàn, bên cạnh những mặt ưu thì cũng có những cái khuyết điểm tồn tại. Phương pháp cấy chỉ cũng vậy, nó cũng tồn tại những khuyết điểm nhưng không phải là những khuyết điểm quá lớn, không gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người.

Chỉ tự tiêu được đưa vào các huyệt đạo bằng kim chuyên dụng nên ít nhiều cũng sẽ gây đau, vấn đề này sẽ biến mất ngay khi nghỉ ngơi một chút sau khi cấy chỉ. Có thể sẽ xuất hiện những nốt đỏ nhỏ nhưng cũng sẽ nhanh chóng lặn đi. Nhờ kim chuyên dụng là một loại kim khá nhỏ và đã được cải tiến qua quá trình phát triển của phương pháp cấy chỉ để hạn chế tối thiểu việc gây đau và viêm sưng.

Trước khi được tiến hành cấy chỉ, nhiều bệnh nhân vẫn thắc mắc, cấy chỉ có gây chảy máu không? Sự thật thì cấy chỉ không gây chảy máu như chúng ta vẫn lo sợ, mặc dù có đâm kim xuyên qua da thịt, nhưng kim này rất nhỏ và được làm bằng chất liệu hoàn toàn có thể yên tâm và bên cạnh đó còn nhờ chính sự khéo léo của người thầy thuốc mà không gây chảy máu cho bệnh nhân.

Ở các phương pháp điều trị khác, dù có mang lại kết quả tốt thế nào thì hầu như vẫn thường để lại tác dụng phụ, vậy còn cấy chỉ thì sao? Trước hết là về 2 thành phần tiếp xúc trực tiếp với mô cơ thể con người, kim và chỉ catgut, hai thành phần này được sản xuất từ những thành phần không gây hại cho con người, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, luôn đảm bảo đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Vì vậy chúng ta có thể yên tâm rằng chúng sẽ không gây bất kì tác dụng phụ nào lên cơ thể chúng ta. Tiếp theo nhờ những kiến thức vững vàng và tay nghề có kinh nghiệm của các bác sĩ thì chúng ta càng yên tâm hơn nữa rằng sẽ không có bất kì di chứng nào.

Dù nói là cấy chỉ có những khuyết điểm, nhưng thực chất đó chỉ là những khuyết điểm rất nhỏ, không gây ảnh hưởng lớn nên các bạn có thể yên tâm mà tìm đến với cấy chỉ để được cung cấp những dịch vụ điều trị tốt nhất nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo