Phương pháp cấy chỉ có thực sự mang lại hiệu quả hơn so với châm cứu?

Với việc đi lên từ nền tảng là phương pháp châm cứu, cấy chỉ đã khẳng định được vị trí riêng của chính mình, là một phương pháp chữa bệnh độc lập và hiệu quả. Thế nhưng, nhiều ý kiến lại thắc mắc rằng, liệu việc dựa trên nền tảng là phương pháp châm cứu, cấy chỉ có thực sự mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc chữa bệnh và làm đẹp, hay là việc kế thừa không khiến cho cấy chỉ tốt hơn mà lại có phần không được hiệu quả như châm cứu. Qua bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cấy chỉ lẫn châm cứu trong y học cổ truyền đều đã được du nhập vào nước ta từ nhiều năm trước và được phát triển trở thành một phương pháp mang đặc thù riêng của đất nước Việt Nam. Châm cứu có thể nói là có nền tảng vững chắc hơn, phổ cập hơn so với cấy chỉ, một phương pháp không phải quá quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng, thực tế đã cho thấy, cấy chỉ đem lại những hiệu quả điều trị không thua kém gì châm cứu, mà còn có phần nhỉnh hơn và nhiều ưu điểm hơn so với châm cứu.

Phương pháp cấy chỉ thực chất là đưa chỉ vô huyệt đạo bằng kim chuyên dụng và lưu lại ở đó, chỉ sẽ tồn tại khoảng 15 đến 20 ngày do đó tạo nên những kích thích liên tục lên huyệt đạo. Đây là một đặc điểm phát triển của cấy chỉ so với châm cứu, khi mà châm cứu chỉ có tác dụng ngay lúc châm kim. Việc lưu chỉ trong huyệt đạo như vậy đem lại cho cấy chỉ nhiều ưu điểm vượt trội, có thể nói đây là điểm mấu chốt tạo nên một phương pháp cấy chỉ khác biệt và thu hút so với các phương pháp khác. Quy mô bệnh tật mà phương pháp cấy chỉ tác động đến có thể cũng giống như quy mô của châm cứu, nhưng việc sử dụng cấy chỉ sẽ có nhiều lợi ích hơn, khi mà hiệu quả đem lại tốt hơn, hạn chế việc đi lại điều trị, tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân và bác sĩ, kèm theo đó là tiết kiệm chi phí điều trị.

Cũng do việc lưu lại lâu dài trong huyệt đạo khiến cho chỉ catgut có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, kích thích cơ thể sản xuất kháng thể liên tục, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh trong nhiều trường hợp.

Sau khi cấy chỉ, bệnh nhân vẫn có thể tiếp tục công việc bình thường, chỉ cần chú ý không nên mang vác nặng và ăn uống theo chế độ hợp lý, còn đối với châm cứu, bệnh nhân cần nghỉ ngơi ít nhất một tuần, chưa kể đến việc họ phải châm cứu liên tục mỗi ngày để duy trì tác dụng và đem lại hiệu quả nhất.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, phương pháp cấy chỉ đã kế thừa thành công những đặc điểm tốt của châm cứu và phát triển lên thành một phương pháp độc lập với những đặc điểm riêng biệt. Cấy chỉ đã đem lại những hiệu quả trên thực tế hiệu quả hơn so với cấy chỉ. Các bạn hãy đến những cơ sở cấy chỉ uy tín

puttygen.site

, để trải nghiệm dịch vụ chữa trị tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *