Phục hồi chức năng, điều trị liệt nửa người với phương pháp cấy chỉ

Chúng ta vẫn biết các bệnh lý về cơ xương khớp vẫn được điều trị rất hiệu quả nhờ các phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, cấy chỉ. Đặc biệt, phương pháp cấy chỉ không chỉ đưa lại tác dụng điều trị vô cùng hiệu quả, mà còn đem đến cho bệnh nhân những lợi ích không ngờ. Thật vậy, căn bệnh liệt nửa người dường như là hết đường chữa trị trong suy nghĩ của nhiều người, thế nhưng liệt nửa người vẫn có hy vọng chữa khỏi nhờ phương pháp cấy chỉ. Để hiểu rõ hơn về tác dụng trên của phương pháp cấy chỉ, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Liệt nửa người là căn bệnh gì?

Đây là tình trạng suy yếu hoặc mất khả năng cử động ở một bên của cơ thể. Liệt nửa người bên trái hay bên phải tùy thuộc vào phần não bị tổn thương. Nếu tổn thương não bên trái thì bệnh nhân sẽ liệt ở phía bên phải, còn nếu tổn thương não bên phải thì sẽ bị liệt ở phía bên trái.

Nguyên nhân gây ra liệt nửa người:

Bệnh có thể bị gây ra do hai nhóm nguyên nhân:

  • Nguyên nhân bẩm sinh: Do trẻ bị tổn thương não trong hoặc ngay sau khi sinh.
  • Nguyên nhân mắc phải: Do chấn thương hay bệnh tật gây ra liệt nửa người.

Về các bệnh gây ra liệt nửa người, thì xuất huyết não và các bệnh lý về mạch máu não là nguyên nhân chính gây liệt nửa người, vì các bệnh trên khiến cho máu không thể cung cấp cho vùng não chi phối vận động của một bên cơ thể.

Một số bệnh lý khác cũng có nguy cơ gây ra bệnh bao gồm: chấn thương não, u não, nhiễm virus hoặc vi khuẩn,…

Liệt nửa người gây ra những tác hại gì?

Bệnh sẽ khiến cho mọi hoạt động, sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày của bệnh nhân bị ảnh hưởng, nhiều khi phải phụ thuộc vào người khác, cụ thể như: mất thăng bằng, khó đi, khó nuốt, khó nói, mất cảm giác một bên, khó cầm nắm, khó khăn trong việc mặc quần áo, tắm rửa,…

Từ những vấn đề trong cuộc sống trên, nhiều khi sẽ khiến cho tâm lý bệnh nhân bị ảnh hưởng, dễ áp lực, căng thẳng, mặc cảm bệnh tật,…

Áp dụng phương pháp cấy chỉ điều trị liệt nửa người:

Để điều trị liệt nửa người, phương pháp cấy chỉ là một lựa chọn an toàn. Chỉ được cấy vào huyệt đạo sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu, tăng lượng máu lên não để đảm bảo não luôn hoạt động đúng chức năng, chi phối vận động các cơ. Chỉ còn kích thích cơ thể sản xuất kháng thể, với vai trò là một vật thể lạ đối với cơ thể, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại một số virus, vi khuẩn gây ra các bệnh khiến cho bệnh nhân bị liệt. Việc tăng tuần hoàn máu còn đưa máu đến nuôi cơ, giúp cơ bớt suy yếu mà trở nên rắn chắc hơn, hỗ trợ nhanh trong việc hồi phục chức năng.

Trung bình, để cấy chỉ đưa lại hiệu quả hoàn toàn, cần một liệu trình khoảng 3 đến 7 lần cấy chỉ. Tuy nhiên, lượng thời gian mà phương pháp tiêu tốn thì lại rất ít, vì một lần cấy chỉ chỉ mất khoảng 30 phút. Cho nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm mà lựa chọn cấy chỉ vì nó sẽ không gây ảnh hưởng đến công việc học tập của bệnh nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *