Những điểm cần biết về viêm tuyến tiền liệt và cách chữa trị nhờ phương pháp cấy chỉ

Những bệnh lý thuộc đường sinh dục ở cả nam và nữ giới đều luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vì những căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn có những tác động xấu đến khả năng vô sản, gây hiếm muộn hoặc có thể là vô sinh, tác động đến cả gia đình và xã hội. Viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh thuộc hệ sinh dục ở nam giới, có thể nhiều người chưa biết đến. Để nhận biết những triệu chứng và điều trị kịp thời nhất, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, nằm dưới bàng quang, có vai trò sản xuất tinh dịch và kiểm soát nước tiểu. Viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, bệnh này không gây nguy hiểm nặng nhưng gây ra nhiều phiền toái và có biến chứng nếu không được điều trị đúng cách. Viêm tuyến tiền liệt thường khó chữa, dễ tái phát và gây ra biến chứng nếu để tình trạng này kéo dài.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt:

Viêm tuyến tiền liệt thường thứ phát sau những bệnh lý viêm nhiễm ở đường niệu sinh dục như viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn. Những bệnh lý này thường được gây ra bởi các loại vi khuẩn thường gặp như lậu cầu, liên cầu, trực khuẩn, herpes,…. và những yếu tố tạo điều kiện thuận lợi để xuất hiện bệnh là uống rượu chè, cảm lạnh, chấn thương, quan hệ tình dục quá độ.

Những vi khuẩn này có thể xâm nhập qua đường niệu đạo, đường tiểu, qua quan hệ tình dục hoặc ít hơn là qua đường máu.

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt:

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, chức năng của tuyến tiền liệt bị tổn thương, gây mất kiểm soát việc đi tiểu. Người bệnh sẽ có triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều liền, tiểu lắt nhắt, có thể nặng đến mức bí tiểu.

Bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương, vùng tiểu khung, vùng bẹn bìu, vùng tầng sinh môn. Khi giao hợp có thể xảy ra đau buốt khi xuất tinh hoặc cương cứng dương vật.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân có thể kèm theo sốt và ớn lạnh, trường hợp ác tính có thể tiểu ra máu, đau rát, đau cả vùng bụng và lưng. Với những triệu chứng trên, bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì những triệu chứng này tương tự như những trường hợp viêm nhiễm niệu đạo khác.

Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh nhân có thể xảy ra biến chứng như nhiễm trùng máu, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn, viêm nội tâm mạc cơ tim.

Áp dụng phương pháp cấy chỉ để điều trị viêm tuyến tiền liệt:

Cấy chỉ được biết đến là một bước phát triển cao của châm cứu, chính là đưa chỉ tự tiêu vào các huyệt đạo để tạo ra kích thích lâu dài. Chỉ được sử dụng trong phương pháp cấy chỉ đóng vai trò là một yếu tố kích thích sự sản xuất kháng thể của cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt. Cấy chỉ làm tăng sản xuất các loại tế bào thực bào, bạch cầu, mono bào, tế bào giết tự nhiên để tiêu diệt vi khuẩn tồn tại ở tuyến tiền lietj và trong dòng máu.

Vì đặc điểm khó có thể chữa khỏi hoàn toàn với các phương pháp khác thì cấy chỉ đáng để trải nghiệm để điều trị dứt điểm viêm tuyến tiền liệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *