Không còn phải lo lắng với những bệnh nhân mắc chứng tâm thần phân liệt nhờ phương pháp cấy chỉ

Tâm thần phân liệt hay còn được biết đến là chứng rối loạn nhân cách, là một rối loạn tâm thần đặc trưng với sự suy giảm suy nghĩ, và sự thiếu hụt các cảm xúc điển hình. Người mắc bệnh tâm thần phân liệt phải chịu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống nên việc điều trị phù hợp là hết sức quan trọng. Tuy nhiên việc dùng thuốc lại thường gây ra các triệu chứng nặng hơn, việc áp dụng những phương pháp không sử dụng thuốc là rất cần thiết. Cấy chỉ là một phương pháp rất khuyến khích được sử dụng đối với các bệnh nhân bị tâm thần phân liệt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây ra tâm thần phân liệt:

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng tâm thần phân liệt. Một nguyên nhân phổ biến là do người mẹ lúc đang mang thai bị virus xâm nhập khiến cho đứa con lúc được sinh ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao. Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh. Tâm thần phân liệt cũng có thể xuất hiện sau một chấn thương tâm lý. Hay những cấu trúc bất thường trong não bộ cũng gây ra chứng tâm thần phân liệt.

Những yếu tố như môi trường xã hội, tâm lý những năm đầu đời,.. Cũng góp phần cấu thành bệnh.

Bên cạnh những nguyên nhân gây ra bệnh tâm thần phân liệt trên, những yếu tố tác động từ bên ngoài cũng có thể tác động lên sinh lý và tâm lý của người bệnh làm cho bệnh bộc phát và phát triển nhanh hơn.

Triệu chứng của chứng tâm thần phân liệt:

Các triệu chứng thường gặp là xuất hiện ảo giác, nghe thấy tiếng động hay giọng nói đến từ tâm trí và người bệnh sẽ tự biến nó thành những cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Người bệnh sẽ thường có những hành vi không rõ ràng, có thái độ căm ghét, giận hờn và tức giận ngay cả đối với những người thân.

Dù chỉ là những tác động nhỏ cũng có thể khiến cho người bệnh mất kiểm soát, hoảng loạn lo sợ và không ý thức được những hành vi của mình.

Người bệnh có thể bị tổn thương trí nhớ, sống vô cảm, không có động lực.

Nhiều bệnh nhân bị tâm thần phân liệt sẽ mắc chứng hoang tưởng, đặt niềm tin vào những thứ kì quái, bệnh nhân sẽ không ngừng suy nghĩ về niềm tin đó, đây là thứ niềm tin không thể lý giải được.

Điều trị tâm thần phân liệt với phương pháp cấy chỉ:

Chúng ta có thể chưa biết, nhiều thuốc có thể khiến cho triệu chứng tâm thần phân liệt thêm trầm trọng hơn, và đây là một căn bệnh khó có thể chữa khỏi nên việc điều trị bằng thuốc càng ít khả quan.

Cấy chỉ chính là một con đường mới để chữa trị những người bị tâm thần phân liệt. Phương pháp này dựa trên cơ sở của châm cứu mà tác động lên các huyệt đạo theo con đường thần kinh thể dịch. Chỉ tự tiêu khi nằm trong huyệt đạo sẽ có tác dụng tăng cường miễn dịch để tăng sức đề kháng đối với những tác nhân gây bệnh, tác dụng an thần, giảm căng thẳng, lo âu, tăng sự tái tạo các tế bào não,….

Phương pháp cấy chỉ cũng khá thuận tiện đối với những bệnh nhân tâm thần phân liệt ,khi thời gian thực hiện cấy chỉ nhanh chóng, bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú, cũng như không gây đau, không gây chảy máu làm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo