Không còn nỗi sợ mỗi khi cơn động kinh xuất hiện nhờ phương pháp cấy chỉ

Nếu ai đã biết đã nghe về bệnh động kinh chắc hẳn sẽ không muốn mình bị một căn bệnh như vậy. Mỗi lúc xuất hiện cơn động kinh không chỉ đau đớn cho bệnh nhân mà còn gây hoảng sợ lo lắng cho những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, người bệnh và gia đình không còn phải quá lo lắng với căn bệnh động kinh nhờ phương pháp cấy chỉ – một phương pháp châm cứu đặc biệt. Vậy hiệu quả của phương pháp này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Động kinh là một bệnh rối loạn mạn tính, đặc trưng bởi những cơn co giật không có nguyên nhân và lặp đi lặp lại. 

Động kinh xảy ra khi hoạt động điện trong não bị bất thường, não phóng ra quá nhiều xung điện kích thích cùng một lúc gây ra cơn động kinh. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này có thể là do di truyền, chấn thương đầu, bệnh về não, bệnh truyền nhiễm, rối loạn phát triển,…

Mỗi cơn động kinh thường kéo dài từ 1 phút đến 3 phút, trong cơn động kinh người bệnh thường mất ý thức và sau cơn động kinh sẽ hồi phục từ từ.

Các triệu chứng bệnh thường là: nhầm lẫn tạm thời, nhìn chằm chằm, không kiểm soát được các cử động của chân và tay, mất ý thức,… Những cơn co giật xuất hiện có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm như: ngã gây chấn thương, tai nạn giao thông, đuối nước,… và một số các tai biến khác.

Đặc biệt bệnh động kinh rất nguy hiểm nếu như con co giật kéo dài trên 5 phút, hệ hô hấp hoặc ý thức không hồi phục sau khi đã chấm dứt cơn động kinh, sốt cao, kiệt sức, phụ nữ đang mang thai, bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường,… Khi có những triệu chứng trên gia đình cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở khám chữa bệnh ngay lập tức. 

Để chữa trị bệnh động kinh có rất nhiều phương pháp như sử dụng thuốc, phẫu thuật hay các phương pháp đông y. Tuy nhiên thuốc động kinh lại gây ra khá nhiều tác dụng phụ như: buồn ngủ, thiếu năng lượng, dễ kích động, đau đầu, run rẩy, rụng tóc, nổi ban. Còn phẫu thuật lại có thể làm thay đổi hoàn toàn tư duy và nhận thức.

Cấy chỉ là một lựa chọn khá sáng suốt để chữa trị bệnh động kinh. Các bác sĩ sẽ lựa chọn các huyệt đạo phù hợp để cẩy chỉ catgut vào. Loại chỉ này sẽ tồn tại trong các huyệt đó khoảng 15 đến 20 ngày và tự tiêu dần dần, tạo ra những kích thích liên tục. Việc di chuyển những bệnh nhân đến để chữa trị khá là khó khăn, nhưng phương pháp cấy chỉ lại có thể khắc phục được vấn đề này khi cứ khoảng 20 ngày bệnh nhân mới cần đi cấy chỉ một lần. Hiệu quả thì còn tùy vào thể bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người, có người sau lần đầu tiên cấy chỉ đã thấy giảm hẳn những cơn động kinh, trung bình thì cần thực hiện cấy chỉ khoảng 3 đến 7 lần. Về vấn đề tai biến sau khi cấy chỉ thì bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi cấy chỉ được đánh giá là một biện pháp khá an toàn, hầu như không có tác dụng phụ. Đặc biệt, cấy chỉ còn có thể điều trị dứt điểm luôn bệnh động kinh mà không còn tái phát, vấn đề mà các phương pháp khác khó có thể làm được.

Qua những ưu điểm trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn cấy chỉ để điều trị bệnh tật.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *