Khắc phục tình trạng méo miệng với phương pháp cấy chỉ

 Méo miệng là một trong nhiều biểu hiện của hội chứng liệt dây thần kinh số VII. Méo miệng không chỉ ảnh hưởng đến nhiều vận động, sinh hoạt bình thường trong cuộc sống mà còn gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Để điều trị tình trạng méo miệng, nhiều người lựa chọn phương pháp cấy chỉ. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của phương pháp cấy chỉ khiến cho nó nhận được sự ưu ái từ rất nhiều bệnh nhân nhé.

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra méo miệng. Như đã biết, đây là một trong những triệu chứng của hội chứng liệt dây thần kinh số VII – dây thần kinh mặt, cho nên nguyên nhân gây ra bệnh cũng chính là nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số VII. Do mạch máu đè ép dây thần kinh số VII khiến cho nó sưng lên, làm cho các cơ mặt bị co rút. Điều này có thể xuất phát từ việc nhiễm virus HSV, nhiễm virus cảm cúm, mắc các bệnh lý về mạch máu, tổn thương vùng nền sọ, vòm sọ, phẫu thuật vùng tai, bị các bệnh vùng tai, viêm tai, u tai, dây thần kinh số VII bị nhiễm lạnh đột ngột,…

Khi mà bị méo miệng, bệnh nhân sẽ thường có các triệu chứng như xuất tiết nhiều nước bọt, khó ăn, khó nói, đau nhức sau lỗ tai, xuất hiện nhiều nếp nhăn, mắt không đóng mí lại được.

Ngoài ra khi bị liệt dây thần kinh số VII, bệnh nhân sẽ xuất hiện thêm nhiều triệu chứng khác như: nhân trung bị lệch, mất vị giác, cơ mặt co cứng hoặc có trường hợp bị rủ xuống, không thể nghe được ở một bên tai hoặc có thể khó nghe,…

Bệnh nhân có thể xảy ra các biến chứng như co giật các cơ mặt, viêm loét giác mạc, tai biến mạch máu não, u não,…

Với trường hợp bị méo miệng do nhiễm virus HSV, rất khó có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn, vì virus này rất dễ tái nhiễm. Tuy nhiên phương pháp cấy chỉ lại là một lựa chọn rất hiệu quả cho việc điều trị các bệnh mạn tính, kể cả liệt dây thần kinh số VII do virus HSV. Các bác sĩ sẽ lựa chọn các huyệt thuộc con đường gây bệnh và đưa chỉ tự tiêu vào. Chỉ này sẽ tồn tại ở đấy khoảng 15 đến 20 ngày và tạo ra những kích thích liên tục. Chỉ tự tiêu có khả năng kích thích cơ thể sản xuất ra các chất kháng viêm, giúp dây thần kinh giảm sưng và phục hồi chức năng. Cấy chỉ còn tăng lưu thông tuần hoàn máu, hạn chế các bệnh lý ở mạch máu và giảm bớt việc mạch máu chèn ép dây thần kinh. Phương pháp cấy hỉ làm tăng cường miễn dịch của cơ thể, tăng sự chống chọi với các nguyên nhân gây bệnh, nó còn tăng lượng máu đến nuôi các cơ mặt, giúp chúng hoạt động một cách bình thường nhất.

Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm mà lựa chọn phương pháp cấy chỉ mà điều trị tình trạng méo miệng, bởi nó không gây ra tác dụng phụ cũng như di chứng tồn tại trên khuôn mặt. Có lẽ đây cũng chính là vấn đề nhiều người còn thắc mắc khi lựa chọn cấy chỉ để chữa bệnh.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *