Giới thiệu về chỉ Hàn Quốc

Chỉ Hàn Quốc hay còn gọi là Chỉ Polydioxanone

Cấy chỉ là 1 phương pháp chữa bệnh cực kỳ hiệu quả được bắt nguồn từ nền Y học Phương Đông. Cấy Chỉ Hàn Quốc là sử dụng 100% chỉ cấy từ Hàn Quốc dựa trên nền tảng cơ sở của châm cứu hiện đại chữa bệnh hoàn toàn không gây đau và biến chứng như các loại chỉ Catgut thông thường.

Là chỉ phẫu thuật tự tiêu tổng hợp đơn sợi được làm từ hợp chất polymer trong chuỗi Polydioxanone, giúp gây phản ứng mô ít hơn so với chỉ phẫu thuật tự tiêu có thành phần tự nhiên.

Chỉ có độ dai cao, dễ điều khiển và thời gian hấp thụ lâu hơn các loại chỉ tự tiêu khác. Phù hợp sử dụng cho các mô mềm và trong các ca phẫu thuật đòi hỏi chỉ sinh học tự tiêu có độ bền cao và hỗ trợ lâu dài cho các mô.

Chỉ phẫu thuật tự tiêu đơn sợi Polydioxanone đáp ứng được các yêu cầu của USP (dược điển Hoa Kỳ), ngoại trừ đường kính sợi chỉ thì được sản xuất theo quy định dược điển Anh.

Tự tan trong quá trình thủy phân enzyme. Quá trình hấp thụ diễn ra tối thiểu sau 90 ngày kể từ ngày được đưa vào cơ thể và sẽ tự tan hoàn toàn trong vòng 6 tháng sau khi cấy. Loại chỉ sinh học này có độ dai rất cao.


Chỉ định của chỉ Polydioxanone

  • Được chỉ định cho hầu hết các loại mô, bao gồm cả mô tim mạch trẻ em (nơi các mô cần phải đượcsinh trưởng), mô biểu bì, cũng như trong phẫu thuật nhãn khoa, phẫu thuật hệ tiêu hóa, phẫu thuật thẩm mĩ, tạo hình hoặc tái tạo, phẫu thuật tổng quát, và làm chỉ khâu.
  • Chống chỉ định cho các mô tim mạch người lớn, vi phẫu và mô thần kinh.
  • Không nên sử dụng khi các mô không cần thiết phải hỗ trợ lâu dài.

Cấu tạo của chỉ: Cấu tạo bởi 1 sợi chỉ tự tiêu PDO (polydioxanone) được luồn vào 1 cây kim. Các sợi chỉ mảnh với chiều dày chỉ bằng một sợi tóc được cấy nhẹ nhàng vào huyệt và dưới da mà rất ít cảm giác đau. Chỉ không chứa độc tố hay kim loại nặng, an toàn khi cấy vào trong da và có thể tự tiêu hoàn toàn trong khoảng 90 ngày.

  • Tác dụng của 2 loại chỉ

Ghi nhận 4 trường hợp đào thải sau cấy chỉ catgut, đặt ra vấn đề thay thế chỉ catgut bằng chỉ tự tiêu thế hệ thứ 3 và còn giúp cho việc thực hiện thủ thuật cấy chỉ nhanh chóng hơn.

  • So sánh kết quả sau 2 đợt điều trị, mỗi liệu trình 10 lần châm cứu x 3 liệu trình / đợt, cấy chỉ 10 ngày cấy 1 lần X 3 lần / đợt
  • Kết quả: Châm cứu, cấy chỉ catgut và cấy PDS vào huyệt tất cả đạt được hiệu quả điều trị trên liệt mặt khó chữa. Tuy nhiên, các huyệt được cấy chỉ có  lợi thế hơn về sự phục hồi của chức năng thần kinh mặt. Hiệu quả là tương tự giữa cấy chỉ catgut và cấy chỉ PDS.
  •  So sánh hiệu quả và giá của điều trị béo phì khi điều trị bằng điện châm và cấy chỉ catgut.

Kết luận: Trong điều trị béo phì đơn thuần bằng cấy chỉ so với bằng điện châm có giá rẻ hơn, có hiệu quả kinh tế hơn.

Địa chỉ

Chung cư Phạm Viết Chánh, Lô D, số 79 Phạm Viết Chánh, Phường 19, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0917.17.3118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo