Cơ chế tác dụng của phương pháp cấy chỉ trên các bệnh ở đường hô hấp

Hiện nay, với sự ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, khói bụi, khí thải đâu đâu cũng có, dẫn đến tỷ lệ người bị nhiễm các bệnh lý ở đường hô hấp ngày càng nhiều. Đối với các bệnh mãn tính, các bệnh mà các phương pháp y học hiện đại dường như khó lòng chữa khỏi, thì phương pháp cấy chỉ chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu. Điển hình là các bệnh lý đường hô hấp như ho mãn tính, viêm phế quản, viêm thanh quản,…. Để hiểu cách mà phương pháp cấy chỉ đưa lại tác dụng chữa trị các bệnh đường hô hấp như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh quản được gọi là viêm đường hô hấp trên. Đây là những cơ quan đầu tiên tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, vi khuẩn, khói bụi, hơi độc,…cho nên những cơ quan này gánh chịu hầu hết những điều kiện bất lợi của môi trường và trở nên có bệnh.

Viêm đường hô hấp trên là một chứng bệnh thường gặp, xảy ra hằng năm và rất dễ tái phát nếu có điều kiện thuận lợi.

Nguyên nhân gây ra bệnh:

Đa số nguyên nhân gây ra viêm đường hô hấp trên là do virus ví dụ như liên cầu khuẩn và một số loại nấm.

Bình thường thì các kháng thể IgA tại chỗ và các tế bào thực bào sẽ phá hủy virus và các tác nhân gây bệnh khác ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh

putty download

, tuy nhiên một số trường hợp, kháng thể và các tế bào thực bào không hoạt động đúng chức năng sẽ khiến cho virus hay các tác nhân gây bệnh xâm nhập xuống lớp niêm mạc gây viêm.

Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng viêm đường hô hấp đó là: dị ứng với thời tiết, khói bụi, phấn hoa, hóa chất,….

Biểu hiện của viêm đường hô hấp:

Viêm đường hô hấp thường biểu hiện ra với nhiều triệu chứng như là: sốt cao, ho, cảm cúm, đau rát họng, khàn tiếng, nhức mỏi,….

Viêm đường hô hấp thường có thời gian ủ bệnh ngắn, tốc độ biểu hiện bệnh nhanh và các triệu chứng thường xuất hiện ồ ạt. Viêm đường hô hấp thực chất là một căn bệnh không đáng ngại, có thể tự khỏi nếu nhẹ, nhưng cũng có trường hợp kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cho nên chúng ta cũng cần điều trị kịp thời và phù hợp,

Điều trị viêm đường hô hấp trên với phương pháp cấy chỉ:

Nếu nói về chức năng tăng cường miễn dịch, có lẽ phương pháp cấy chỉ là một trong những phương pháp hàng đầu với sợi chỉ catgut khi được cấy vào huyệt đạo sẽ đóng vai trò như những dị nguyên kích thích cơ thể sản xuất kháng thể, để tạo ra phản ứng với kháng nguyên xâm nhập. Cho nên cấy chỉ có tác dụng ngăn ngừa những vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm đường hô hấp.

Khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ, các bệnh nhân sẽ không cần phải lưu lại bệnh viện, mà được điều trị ngoại trú. Bởi lẽ thời gian cấy chỉ rất nhanh lẹ, không gây đau hay chảy máu và việc chăm sóc bệnh nhân sau khi cấy chỉ cũng khá đơn giản nên bệnh nhân có thể về nhà và vẫn tiếp tục công việc của mình như thường.

Với những ưu điểm như vậy, tại sao các bạn không thử trải nghiệm điều trị và làm đẹp với phương pháp cấy chỉ nhỉ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *