Chữa trị thoát vị bẹn với phương pháp cấy chỉ

Thoát vị là tình trạng các cơ quan tạng phủ trong ổ phúc mạc đi ra ngoài giới hạn bình thường của ổ bụng, ra dưới da, tuy nhiên vẫn được bao phủ bởi lá phúc mạc. Ở nam giới thường gặp thoát vị bẹn, được cho là một tình trạng khá nguy hiểm vì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ít ai biết rằng, cấy chỉ là một phương pháp rất hiệu quả trong việc điều trị thoát vị bẹn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách mà phương pháp cấy chỉ tác động lên căn bệnh thoát vị bẹn ở nam giới nhé.

Thoát vị bẹn là gì?

Đây là hiện tượng xuất hiện một túi phình ở vùng bẹn, các tạng thoát vị có thể là mạc nối hay là một phần ruột non trồi ra và chui vào túi thoát vị. Thoát vị bẹn thường gây đau, đặc biệt là khi có những tác động như ho, làm việc nặng, cúi người.

Nguyên nhân gây ra thoát vị bẹn:

Thoát vị bẹn có thể do nguyên nhân bẩm sinh hoặc là mắc phải. Trong đó thoát vị bẹn gián tiếp thường gặp hơn và thường do nguyên nhân bẩm sinh

, do những sai sót trong quá trình phát triển. Thoát vị bẹn trực tiếp hình thành sau sinh, do sự yếu cơ vùng bẹn và tăng áp lực tại chỗ gây xảy ra thoát vị.

Thoát vị bẹn có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên tỷ lệ xuất hiện ở nam giới cao hơn. Những yếu tố như:

  • Gia đình bao gồm cha mẹ, anh chị em ruột mắc tình trạng thoát vị bẹn.
  • Những người có bệnh lý mạn tính, xơ nang, bệnh phổi, ho kéo dài.
  • Những người bị táo bón mạn tính, khiến cho bệnh nhân phải rặn khi đi ngoài.
  • Người thừa cân gây tăng áp lực trong ổ bụng.
  • Mang thai cũng gây tăng áp lực trong ổ bụng và gây suy yếu thành bụng.

Triệu chứng của thoát vị bẹn:

Thoát vị bẹn thường chỉ biểu hiện là một túi phình ở vùng bẹn mà không có triệu chứng nào khác, người bệnh có thể đẩy lùi nó vào trong hoặc biến mất khi nằm xuống. Đôi khi, người bệnh sẽ thấy đau và căng tức.

Biến chứng có thể là thoát vị nghẹt và kẹt. Thoát vị nghẹt là tình trạng các mô thoát vị bị xoắn lại, khiến cho máu không thể được cung cấp gây hoại tử, triệu chứng là sốt, viêm, đỏ và rất đau. Thoát vị kẹt tạo nên một khối cứng chắc, căng đau, gây nôn và táo bón.

Chữa trị thoát vị bẹn như thế nào?

Phương pháp thường được áp dụng là phẫu thuật để điều trị cho thoát vị. Tuy nhiên ít ai biết rằng, phương pháp cấy chỉ cũng là một lựa chọn để điều trị thoát vị bẹn.

Chỉ được đưa vào huyệt đạo sẽ làm tăng lưu thông máu, tăng lượng máu đến cung cấp cho các cơ vùng bẹn, làm cho vùng này trở nên rắn chắc, tránh thoát vị, cũng như phòng ngừa tình trạng thoát vị nghẹt dẫn đến hoại tử.

Ngoài ra, việc cấy chỉ còn góp phần điều trị các triệu chứng như giảm sưng, giảm đau và giảm tình trạng viêm.

Tuy cấy chỉ sẽ cần một liệu trình lâu dài hơn là phẫu thuật, nhưng nếu để chọn một phương pháp an toàn và không để lại di chứng thì chắc chắn cấy chỉ là một lựa chọn hàng đầu.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo