Chữa trị đau dây thần kinh tọa với phương pháp cấy chỉ

Đau dây thần kinh tọa rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay, với các triệu chứng đau mỏi nhiều vị trí trên khắp cơ thể. Bệnh xảy ra do dây thần kinh hông to bị chèn ép tạo nên các tổn thương. Đau dây thần kinh tọa thường tái phát và xảy ra ở mọi lứa tuổi. Vì vậy việc chữa trị dứt điểm rất là khó khăn. Khi gặp những căn bệnh mãn tính như vậy, chữa trị bằng các phương pháp y học cổ truyền thường được sử dụng. Thật vậy, cấy chỉ là một phương pháp y học cổ truyền được ứng dụng để chữa trị đau dây thần kinh tọa rất hiệu quả.

Đau dây thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa là dây dài nhất cơ thể, nó bắt đầu từ các rễ thắt lưng chạy xuống vùng hông rồi qua hông, đến 2 đùi, 2 cẳng chân và đến từng bàn chân, ngón chân.

Đau dây thần kinh tọa là một hội chứng thần kinh với cơn đau di chuyển từ dây thần kinh lưng 5 đến rễ dây thần kinh sống 1, khiến cho bệnh nhân có những biểu hiện đau nhức từ vùng hông lưng, xuống đùi và khắp cẳng chân, bàn chân, ngón chân.

Những cơn đau ấy sẽ ảnh hưởng đến việc đi đứng, làm việc, gây kích ứng dây thần kinh.

Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh đau dây thần kinh tọa, nhưng chủ yếu xuất hiện ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa:

Nguyên nhân chủ yếu do các bệnh lý đĩa đệm như phình, lồi đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm khiến cho bao khớp bị chèn ép, gây u trong cột sống làm viêm khớp thoái hóa và sưng dây thần kinh tọa.

Cơ chế trên gây ra nhiều triệu chứng xuất hiện như:

– Hội chứng cơ hình lê, ở hội chứng này dây thần kinh tọa bị chèn ép bởi khối u dẫn tới chảy máu trong.

– Những bệnh lý bẩm sinh ở vùng thắt lưng, nhiễm khuẩn như giang mai, nhiễm virus herpes, nhiễm độc chì, bệnh lý đái tháo đường.

– Viêm cơ tháp vùng chậu, hội chứng hẹp ống sống, chấn thương cột sống thắt lưng, ung thư tuyến tiền liệt.

– Ung thư vú di căn, u tiểu khung, u cột sống, dị tật bẩm sinh, gãy đốt sống, trượt đốt sống.

– U tủy, u vùng não tủy, u dây thần kinh tủy, u mỡ vùng tủy.

– Viêm màng nhện khu trú, abcess ngoài màng cứng, phì đại dây chằng vàng.

Triệu chứng của đau dây thần kinh tọa:

Triệu chứng điển hình nhất là những cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông to, những cơn đau này có thể đột ngột, âm ỉ, cấp tính, có dị cảm tê nóng, bỏng rát.

Bệnh nhân có thể có những triệu chứng như những cơn đau xuất hiện liên hồi, cứng khớp, teo cơ, mất cảm giác, hạn chế vận động.

Điều trị bằng phương pháp cấy chỉ:

Cấy chỉ trong y học cổ truyền là một phương pháp có thể chữa trị đau dây thần kinh tọa khá hiệu quả. Chỉ được cấy trong các huyệt đạo sẽ tác động lên hệ thống thần kinh thể dịch để tạo ra các tác dụng điều trị.

Tùy theo cơ địa mỗi bệnh nhân và tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn một phác đồ chữa bệnh phù hợp. Số lần cấy chỉ trung bình từ 3 đến 5 lần.

Sau khi cấy chỉ, người bệnh nên làm theo dặn dò của bác sĩ và ăn uống điều độ để nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *