Châm cứu cấy chỉ – Châm cứu cấy chỉ bấm huyệt

Châm cứu cấy chỉ, châm cứu cấy chỉ là gì, cấy chỉ và châm cứu cái nào tốt hơn, tác dụng của châm cứu cấy chỉ, châm cứu cấy chỉ giảm béo, châm cứu cấy chỉ giảm cân, châm cứu cấy chỉ ở đâu, châm cứu cấy chỉ bấm huyệt, châm cứu cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm.

Cấy chỉ là gì?

Phương pháp cấy chỉ trong Đông y là phương pháp không dùng thuốc. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa chỉ tự tiêu vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc nhằm tác động và duy trì sự kích thích lâu dài trong huyệt đạo, có tác dụng điều trị như châm cứu nhưng lâu hơn.

Kỹ thuật dùng trong phương pháp này là đưa chỉ vào nòng kim, sau đó châm vào các huyệt đạo giống như châm cứu. Khi kim được rút ra, chỉ vẫn ở trong đó và lưu lại tại huyệt vị. Đoạn chỉ trong huyệt vị sẽ như một mũi kim nhỏ kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể một cách liên tục trong thời gian mà chỉ còn tồn tại, chưa bị tiêu.

Không phải bệnh nào cũng được chữa bằng cấy chỉ

Phương pháp cấy chỉ được sử dụng để chữa các bệnh lý liên quan đến thần kinh: tai biến mạch máu não, liệt nửa người, đau thần kinh,… bệnh liên quan đến xương khớp: thoái vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đầu gối,… Ngoài ra, cấy chỉ cũng được áp dụng để điều trị rối loạn chức năng sinh lý, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, rối loạn tiền mãn kinh,…

Đặc biệt cấy chỉ sẽ không được áp dụng trên các loại bệnh có độ nguy hiểm cao khi chữa trị như: cao huyết áp, ung thư,…Nhất là những bệnh nhân đang bị sốt cao hoặc huyệt vị có vết thương hở thì lại càng không được dùng cấy chỉ để chữa trị.

Cấy chỉ là một phiên bản “cao cấp” hơn của châm cứu

Chỉ được sử dụng trong phương pháp cấy chỉ là loại chỉ tự tiêu catgut dùng trong phẫu thuật. Loại chỉ này có thành phần cấu tạo giống với chất đạm trong cơ thể con người, sẽ không gây ra tác dụng phụ và tự tiêu dần trong vòng 14-21 ngày.

Một lần điều trị bằng phương pháp cấy chỉ của bệnh nhân sẽ là khoảng 3-6 lần, mỗi lần cách nhau 2-3 tuần tùy loại bệnh được điều trị.

Sau khi thực hiện cấy chỉ, bệnh nhân thường được các bác sĩ khuyên là uống nhiều nước, hạn chế ăn những loại thức ăn không tốt trong quá trình lành sẹo như: gạo nếp, rau muống, thịt bò, hải sản. Hơn nữa trong quá trình điều trị, bệnh nhân không được tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian điều trị vì vết cấy sẽ rất dễ bị nhiễm trùng nếu như nó không được giữ gìn một cách sạch sẽ.

Cấy chỉ được biết đến là một phương pháp hiệu quả và an toàn nhưng để hoàn toàn yên tâm điều trị, bạn nên tìm đến những phòng khám có uy tín để có thể phòng tránh những trường hợp ngoài ý muốn cũng như được hưởng những ưu đãi dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *