Cấy chỉ – một phương pháp đưa lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân bị đau dạ dày kéo dài

Ngày nay, căn bệnh đau dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến, chiếm tỷ lệ cao trong dân số Việt Nam. Từ các bạn học sinh tiểu học đến lứa tuổi thanh thiếu niên và cả những người cao tuổi đều có khả năng cao mắc căn bệnh này. Thế nhưng những phương pháp hiện đại hay Tây y dường như chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng chứ không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn. Tuy nhiên phương pháp cấy chỉ trong đông y như là một con đường mới trong chữa trị bệnh đau dạ dày và làm biến mất hoàn toàn căn bệnh này. Vậy cách mà cấy chỉ chữa bệnh đau dạ dày như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phải nói là nguyên nhân gây đau dạ dày thì rất rất nhiều, một số nguyên nhân điển hình đó là:

– Vi khuẩn Helicobacter pylori – HP: 80% bệnh nhân bị đau dạ dày xuất phát từ nguyên nhân là do vi khuẩn HP, chưa kể nhiều trường hợp đã nhiễm HP nhưng chưa bộc phát triệu chứng đau dạ dày.

– Sử dụng chất kích thích: đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây nên viêm loét dạ dày, rượu bia hay thuốc lá đều có khả năng phá hủy niêm mạc dạ dày, giảm khả năng hấp thu cũng như bào mòn thành dạ dày.

– Stress hay lạm dụng thuốc tây: đau dạ dày có thể xuất phát từ những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tây lâu ngày, điều này làm giảm số lượng vi khuẩn có lợi trong dạ dày gây ra sự mất cân bằng hệ sinh vật trong đường tiêu hóa. Stress sẽ làm tăng sự co bóp thành dạ dày, kích thích tăng tiết dịch vị gây mất cân bằng độ pH. Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể gây ra những cơn đau dạ dày.

– Do thói quen ăn uống không điều độ: để bụng quá đói hoặc ăn quá no, ăn uống không đúng giờ, ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, đồ chua, đồ ăn nhanh,… đều có thể gây ra viêm loét dạ dày.

Đau dạ dày không chỉ biểu hiện ở những cơn đau âm ỉ hay dữ dội vùng thượng vị mà còn thể hiện ở nhiều triệu chứng khác như nôn, buồn nôn, ăn không ngon, chướng bụng, ợ hơi ợ chua, xuất huyết tiêu hóa, nóng rát sau xương ức,…

Khi lựa chọn phương pháp cấy chỉ để điều trị bệnh đau dạ dày, chúng ta sẽ được các bác sĩ y học cổ truyền sử dụng những cây kim chuyên dụng để đưa chỉ vào các huyệt đạo liên quan đến bệnh lý. Loại chỉ này sẽ tồn tại liên tục trong các huyệt đạo nhằm tạo ra các kích thích không ngừng. Chỉ tự tiêu sẽ tương tự như một dị nguyên mà tác động lên hệ miễn dịch của cơ thể để sản xuất kháng thể, tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn gây ra bệnh đau dạ dày như là HP. Ngoài ra những sợi chỉ sẽ tác động lên các huyệt đạo nhằm điều hòa sự co bóp dạ dày, điều hòa sự bài tiết dịch vị, để dạ dày luôn hoạt động trong một trạng thái cân bằng và nhịp nhàng nhất.

Những cơn đau dạ dày sẽ biến mất từ từ sau mỗi lần cấy chỉ , có thể phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi bệnh nhân, nhưng hầu hết các kết quả đều rất khả quan.

 

 

 

 

 

0917173118
Tư vấn cấy chỉ