Cấy chỉ – con đường mới trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Phương pháp cấy chỉ không quá phổ biến trong nhân dân nhưng cũng không thể nói là quá xa lạ khi mà cấy chỉ đã du nhập vào Việt Nam đã từ lâu. Có thể thấy qua thực tế chữa trị, phương pháp cấy chỉ đã để lại khá nhiều thành tựu, kết quả đáng kinh ngạc. Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng cấy chỉ đã mở ra một con đường mới trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của nền y học Việt Nam.
Phương pháp cấy chỉ được nhiều người ví von như là một phương pháp châm cứu đặc biệt, hay là một bước tiến mới của phương pháp châm cứu. Thực tế thì trước đây, cấy chỉ chỉ là một phương pháp hỗ trợ của châm cứu, nhưng nhờ những kết quả mà nó đạt được trong quá trình điều trị mà giờ đây, cấy chỉ đã trở thành một phương pháp chữa bệnh độc lập.

Cấy chỉ hay còn được gọi với nhiều tên khác là chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ. Nghe đến đây chắc hẳn chúng ta cũng đã có thể mường tượng ra cách mà phương pháp cấy chỉ chữa bệnh. Đúng vậy, cấy chỉ thực chất là đưa một loại chỉ tự tiêu vào các huyệt đạo. Chỉ này đóng vai trò như một dị nguyên tạo ra các phản ứng của cơ thể. Nhờ sự hiện diện trong huyệt đạo trong suốt thời gian tự tiêu, sợi chỉ sẽ có kích thích liên tục. Dị nguyên này sẽ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể nhằm tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng đối với các tác nhân gây bệnh. Việc cấy chỉ vào huyệt đạo còn kích thích cơ thể tăng sản xuất protein, hydrocacbon, tăng sự dinh dưỡng cho các tế bào, kích thích sự tuần hoàn máu lưu thông trong động mạch, tăng sự chuyển hóa tại chỗ. 

Chính nhờ những tác dụng như thế mà cấy chỉ đã chữa trị thành công rất nhiều căn bệnh, có cả những căn bệnh mạn tính, những căn bệnh mà dường như những phương pháp điều trị khác chưa có cách giải quyết. Phương pháp cấy chỉ đã liên tục chữa trị thành công ở những căn bệnh như: bệnh viêm xoang, thoát vị đĩa đệm, vô sinh, hen suyễn, viêm mũi dị ứng, thoái hóa đốt sống, viêm đa khớp, bệnh lý dạ dày tá tràng, bệnh về đường ruột, mất ngủ, đau đầu, chứng tự kỉ ở trẻ em, động kinh, chậm nói, bại não, các bệnh phụ khoa ở phụ nữ,… Có nhiều căn bệnh dường như là án tử đối với bệnh nhân, khiến cho bệnh nhân và cả gia đình tưởng như là vô phương cứu chữa, nhưng phương pháp cấy chỉ đã đem lại hy vọng cho họ khi mà bệnh nhân hồi phục dần dần qua từng liệu trình.

Đã thế, cấy chỉ dường như không gây ra tác dụng phụ hay di chứng nào nếu chúng ta biết chọn lựa cơ sở khám chữa bệnh uy tín, và bác sĩ tận tâm, nhiệt tình, có kiến thức và kinh nghiệm. Cấy chỉ không chỉ tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân mà còn cho cả bác sĩ, điều này rất có ích ở cái thời đại mà bệnh viện nào cũng quá tải bệnh nhân. Song song đó, chi phí điều trị cấy chỉ cũng rất phù hợp, không phải là gánh nặng cho các gia đình.

Với những thành công và ưu điểm đấy, cấy chỉ hẳn là một phương pháp điều trị đáng để chúng ta lựa chọn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *