Những hiệu quả mà phương pháp cấy chỉ mang lại trong việc điều trị đau lưng

Đau lưng là một triệu chứng rất phổ biến xảy ra thường ngày ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Đau lưng có thể chỉ là một triệu chứng bình thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng có thể là trường hợp biểu hiện cho một bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, mỗi chúng ta đều cần trang bị cho bản thân những kiến thức về những bệnh lý gây ra đau lưng để nhận biết sớm dấu hiệu và khám chữa trị kịp thời. Dù là đau lưng xuất phát từ nguyên nhân gì thì đều có thể chữa trị bằng phương pháp cấy chỉ. Hãy cùng tìm hiểu tính đa tác dụng của phương pháp cấy chỉ đối với đau lưng nhé.

Đau lưng là cảm giác đau ở phần sau cơ thể

, cảm giác đau có thể dữ dội, cấp tính, hoặc âm ỉ, mãn tính tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Có thể kèm theo cảm giác nóng rát, đau thấu xương, có thể lan ra cả vùng tay và chân.

Nguyên nhân gây ra đau lưng:

Phần lớn các cơn đau lưng không tìm được nguyên nhân.

Một phần nhỏ hơn, đau lưng xuất hiện khi có các bệnh lý trong cơ thể, có thể là các bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng:

  • Các bệnh lý về xương khớp vùng lưng: viêm khớp, nứt xương, gãy xương, tổn thương dây chằng, thoái hóa cột sống, tổn thương cơ xương sống.
  • Các bệnh lý thần kinh: chèn ép thần kinh, viêm rễ thần kinh, hay là do thoát vị đĩa đệm và hẹp động mạch chủ gây tổn thương thần kinh.
  • Các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư di căn, nhiễm trùng nghiêm trọng như viêm tủy xương sống, áp xe ngoài màng cứng.

Những người thừa cân béo phì, ít vận động, hút thuốc lá, mệt mỏi có thể làm tăng nguy cơ bị đau lưng.

Đau lưng có thể dẫn tới mãn tính, mất khả năng lao động và tàn tật và nó chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng khuyết tật trên thế giới.

Điều trị đau lưng bằng phương pháp cấy chỉ:

Phương pháp cấy chỉ được du nhập từ Trung Hoa vào Việt Nam từ rất nhiều năm trước và được áp dụng rộng rãi để chữa trị nhiều căn bệnh, trong đó có đau lưng. Cấy chỉ thực chất là đưa chỉ vào các huyệt đạo, việc lựa chọn huyệt đạo phải phù hợp với nguyên nhân gây bệnh. Loại chỉ được sử dụng là chỉ tự tiêu với khả năng tồn tại trong huyệt đạo từ 15 đến 20 ngày, cho nên nó luôn tạo ra các kích thích liên tục lên các huyệt đạo.

Chỉ tự tiêu sẽ giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu, tăng hấp thu canxi, tăng chuyển hóa protein rất tốt cho xương. Chỉ này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh, chống viêm, giảm đau rất tốt. Việc tăng cường hệ miễn dịch còn có tác dụng trong việc ngăn chặn ung thư di căn, cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Trên thực tế, rất nhiều người đã chữa trị dứt điểm đau lưng với phương pháp cấy chỉ. Tùy theo độ nặng của bệnh mà có người ngay sau lần đầu chữa trị đã khỏi hoàn toàn, có người thì mất khoảng vài lần cấy chỉ mới khỏi. Tuy nhiên, thực ra cấy chỉ chiếm rất ít thời gian điều trị vì mỗi lần cấy chỉ chỉ mất khoảng 30 phút mà cứ nửa tháng mới cấy chỉ một lần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *