Điều trị chứng chậm nói cho trẻ bằng phương pháp cấy chỉ

Những đứa con bé bỏng ra đời luôn là niềm hạnh phúc của mỗi người bố người mẹ, và thật hạnh phúc hơn nữa khi thấy con khôn lớn phát triển mỗi ngày. Chỉ một chút vấn đề bất thường cũng có thể khiến các bậc làm cha làm mẹ lo lắng không yên. Bởi lẽ như vậy, việc con chậm nói hơn những đứa trẻ đồng trang lứa chắc chắn sẽ làm cha mẹ vô cùng lo lắng. Vậy phương pháp nào để điều trị những đứa bé bị chậm nói? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chậm nói có thể chỉ là chậm nói đơn thuần hoặc là chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển não bộ hay còn gọi là chứng tự kỷ. Khi mà một đứa trẻ đã hơn 2 tuổi hơn 3 tuổi rồi mà vẫn chưa bập bẹ tập nói chắc hẳn không có cha mẹ nào ngồi yên được. Để chữa trị chứng chậm nói cho ,nhiều bậc phụ huynh thường sử dụng các thực phẩm chức năng hay sử dụng thuốc. Nhưng thực tế nếu sử dụng cách chữa trị này lâu dài sẽ không tốt cho con trẻ khi mà thuốc hay thực phẩm chức năng có thể gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn ói, hoa mắt chóng mặt, ảnh hưởng đến các cơ quan khác như dạ dày, gan, thận. 

Với sự phát triển của y học cổ truyền, đã mang lại niềm hy vọng cho các bậc cha mẹ có con bị chậm nói. Khi mà phương pháp cấy chỉ ngày càng được thu hút để chữa trị rất nhiều căn bệnh trong đó có cả chứng chậm nói cho trẻ. 

Cấy chỉ thực chất là đưa vào huyệt đạo một loại chỉ tự tiêu nhằm duy trì kích thích lâu dài mà không cần phải thực hiện nhiều lần như châm cứu. Loại chỉ này sẽ tự tiêu trong vòng khoảng 15 đến 20 ngày, nhờ đó nó sẽ kích thích liên tục vào các huyệt đạo. Cấy chỉ có tác dụng điều trị rất nhiều bệnh, ở nhiều hệ cơ quan khác nhau, và có thể nói là nhiều căn bệnh mà những phương pháp y học hiện đại vẫn chưa có cách giải quyết dứt điểm trong khi đó phương pháp cấy chỉ lại mang lại những hiệu quả khá bất ngờ. Cấy chỉ không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng hỗ trợ cho các bệnh nhân trong việc điều trị bệnh tật, hồi phục sức khỏe.

Chỉ cần các bé lớn hơn 2 tháng là đã có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ để điều trị. Sau khi cấy chỉ, việc chăm sóc các bé cũng không có gì quá khó khăn. Các ông bố bà mẹ chỉ cần để ý đến việc ăn uống của các bé một chút, đừng cho các bé ăn đồ tanh hải sản như cá, tôm, cua, mực,… và cả những đồ nếp như xôi, bánh tét, bánh chưng,… Tất nhiên chúng ta cũng phải để ý không để các bé chơi đùa chạy nhảy quá mức. Tuy là trước giờ vẫn chưa có trường hợp các bé bị tai biến sau khi cấy chỉ nhưng các ông bố bà mẹ cũng nên để ý xem có những triệu chứng gì bất thường không. Việc sốt nhẹ, hay hơi đau là những triệu chứng bình thường sau khi cấy chỉ, không đáng lo.

Các bé chính là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của gia đình, vậy nên các bậc làm cha làm mẹ hãy luôn chú ý quan tâm đến các con để luôn xử lý mọi trường hợp kịp thời nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo